Khỏe đẹp Mỗi Ngày

Tác dụng hạt chia với phụ nữ mang thai và cho bé

Hạt chia từ lâu đã được biết đến như một trong những hạt làm giàu chất dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai và trẻ em. Nhưng rất ít ai biết được phương cách sử dụng loại dưỡng chất này sao cho hợp lý nhằm phát huy hết công dụng của nó. Do đó, trong bài viết này chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn cách sử dụng hạt chia cho những phụ nữ đang mang thai và các bé. Các bạn cùng tham khảo nhé

Hàm lượng Omega 3 có chứa nhiều do đó phụ nữ mang thai nên sử dụng hạt chia hàng ngày vì nó giúp bà bầu cảm thấy thoải mái tinh thần đồng thời tái tạo hệ thần kinh và cải thiện trí nhớ rất tốt.

Bạn cũng có thể dùng hạt chia úc hoặc hạt chia mỹ vì cả hai loại này mang lại nguồn sữa dồi dào sau khi do chứa một lượng đạm tương đối lớn. Qua các nghiên cứu thì chất đạm trong hạt chia sẽ rất dễ hấp thu hơn trong thịt hoặc cá. Hạt chia còn chứa hàm lượng canxi cao giúp thai nhi phát triển xương tốt từ khi mới hình thành. Dù khẩu phần ăn của phụ nữ mang thai có đủ chất dinh dưỡng nhưng rất dễ bị chứng táo bón. Chính vì vậy tác dụng của hạt chia còn giúp ngăn ngừa táo bón đối với phụ nữ mang thai

Đối với trẻ em, hạt chia còn là một loại hạt mang đến khá nhiều dưỡng chất giúp trẻ phát triển nhanh chòng về hệ tiêu hóa, xương và trí nhớ.

Phương cách sử dụng hạt chia cho phụ nữ mang thai và cho em bé

Ta có thể dùng làm gia vị nấu canh: hạt chia úc mỹ được sử dụng như một loại gia vị để nêm canh mà không làm mất đi hương vị của món ăn. Kèm theo đó là hàm lượng dinh dưỡng khá cao, bạn có thể cho 3 – 4 muỗng canh bột chia vào vẫn được.

Món cháo: cháo hạt chia giúp ta dễ hấp thu chất dinh dưỡng nhiều hơn so với các loại khác. Chính vì vậy đối với người đang bị bệnh hay trẻ em nhỏ có thể sử dụng cháo có pha them bột hạt chia úc sẽ rất tốt cho sức khỏe.

Nước ép trái cây: Nếu bạn cho thêm vài muỗng hạt chia vào cùng nước ép thì mức độ dinh dưỡng sẽ cao hơn rất nhiều mà không hề làm mất đi hương vị của nó.

Hi vọng với những chia sẻ ở trên, các bạn sẽ có them nhiều bí quyết trong việc chế biến các món ăn cho gia đình để mang đến một sức khỏe thật tốt cho những người mình yêu thương

Bài viết liên quan

Leave a Comment