Khỏe đẹp Mỗi Ngày

Những cách giảm đau xương khớp khi thời tiết thay đổi

Nếu ai đang bị thoái hóa xương khớp lâu năm vì lớp sụn đã bị bào mòn và xương dưới sụn thì hư hại.Nó hình thành nên các gai xương chạm vào đầu dây thần kinh gây cho chúng ta những cơn đau nhức xương khớp mỗi khi thời tiết thay đổi. Nếu các cơn đau nhức kéo dài sẽ làm ảnh hướng nghiêm trong tới sức khỏe của chúng ta.

Sau đây là những lời khuyên giúp bạn cải thiện bệnh tình đúng cách tránh những đau nhức mỗi khi trái gió trở trời

Luôn giữ ấm cơ thể

Mỗi khi trời mưa hoặc lạnh ta cần trang bị đủ ấm cơ thể

Mỗi khi trời mưa hoặc lạnh ta cần trang bị đủ ấm cơ thể nên dùng khăn quàng cổ, găng tay và mang tất. Ta nên hạn chế chân/ tay bị ẩm ướt, phải lau khô người khi vừa đi mưa. Nếu có dấu hiệu đau nhức hoặc tê cứng, ta cần làm ấm quanh vị trí đau bằng dầu nóng hoặc chườm nóng. Chúng ta không nên xoa bóp trực tiếp lên vùng khớp viêm

Cần vận động phù hợp

Khi đau nhức nhiều người không cử động, điều đó dẫn đến việc tê cứng sẽ trở nên nặng hơn

Khi đau nhức nhiều người không cử động, điều đó dẫn đến việc tê cứng sẽ trở nên nặng hơn. Do đó, ta cần vận động phù hợp để các mô sụn có thể hấp thụ dưỡng chất từ xương dưới sụn và dịch khớp.
Dưới sự hướng dẫn của bác sỹ mà người bệnh có thể thử vận động với các môn thể thao sau như: bơi lội, dưỡng sinh, uốn dẻo nhẹ cơ thể…Tuy nhiên, ta nên tránh những môn có vận động mạnh bóng đá, bóng chuyền, tennis hoặc mang vác đồ vật nặng..

Nên duy trì chế độ ăn và cân nặng vừa phải

Với cơ thể người bệnh, ta cần cung cấp đủ các dưỡng chất cần thiết như canxi, vitamin C, D
Với cơ thể người bệnh, ta cần cung cấp đủ các dưỡng chất cần thiết như canxi, vitamin C, D. Nên ăn nhiều trái cây, cá hồi, các loại hạt và rau lá xanh…Cần hạn chế dùng các loại thịt đỏ, các chất béo, những thức ăn lên men.
Đặc biệt, người bệnh nên duy trì cân nặng hợp lý để phòng ngừa các áp lực gân nên cho các khớp và giúp hạn chế xương khớp bị thoái hóa sớm.

Không tự tiện dùng thuốc giảm đau

Người bệnh nên khám bác sỹ sớm để có liệu pháp điều trị hợp lý
Người bệnh nên khám bác sỹ sớm để có liệu pháp điều trị hợp lý. Không nên tự mua thuốc về dùng. Tránh những tác dụng phụ và mua phải các sản phẩm không rõ nguồn gốc

Nên chăm sóc xương khớp sụn hàng ngày

Để bệnh lý giảm đau nhức khi thời tiết thay đổi ta nên chủ động dùng các thực phẩm chức năng được bác sỹ chỉ định
Để bệnh lý giảm đau nhức khi thời tiết thay đổi ta nên chủ động dùng các thực phẩm chức năng được bác sỹ chỉ định để phòng và hỗ trợ điều trị loãng xương, làm chậm quá trình thoái hóa khớp và hỗ trợ điều trị viêm khớp

Bài viết liên quan

Leave a Comment